RESERVATION

Room & suitus

Nguoi giau nhat Viet Nam qua moi thoi dai, Người giầu nhất Việt Nam qua mọi thời đại

Wednesday, 02 November, 2011

Thế kỉ 20 đã qua được hơn 10 năm; thế kỉ 21 đã chứng kiến nhiều thăng chầm trong công cuộc xây dựng kinh tế của loài người. Những cuộc khủng hoảng tưởng như chẳng có hồi kết vẫn cứ diễn ra. Việt nam cũng nằm trong guồng xoáy của nền kinh tế thị trường. Có thể nói với nền kinh tế thị trường này, người ta có thể biến đổi từ một đại gia thành kẻ ăn mày trong vòng một ngày và nhều người cũng có thể lập kế hoạch phát triển bản thân mình. Có những kẻ dám khẳng định rằng trong vài năm tới họ sẽ trở thành ông này, bà nọ, có ngần này tiền, có vốn đóng fops ở công ty này, tập đoàn kia. Họ có tham vọng làm giầu - một tham vọng gần như là nguyên thủy của con người. Và ở Việt Nam, rất cần tìm ra một người nào đó có thể đạt được biệt danh : Người giầu nhất Việt Nam qua mọi thời đại.

Chắc chắn nếu tôi hỏi rằng người giầu nhất sàn chứng khoán của Việt Nam là ai? nhiều người sẽ có câu trả lwoif ngay. Nhưng với câu hỏi này, chúng ta cần phải đi dọc quá khứ của đất nước để có thể hiểu thấu. Nhưng làm gì cũng phải có tiêu chí, nhất là một việc liên quan nhiều đền lịch sử và các nhân vật có thể gọi là các Cụ, Kị... thì chúng ta càng phải cẩn thận hơn. Vậy tiêu chí đánh giá để tìm ra người này là như thế nào?

Tất cả các sách Đông, Tây, Kim, Cổ cũng chẳng có sách nào dám liệt kê cái tiêu chí này, do đó việc đánh giá càng trở lên khó khăn hơn. Nhưng trong chúng ta ai cũng biết nói tới giầu là nói tới Tiền. Vậy chúng ta chấp nhận rằng người giầu nhất là người phải có Tiền

Tuy nhiên, tiền thì chắc chắn là chẳng thể nào là tiêu chí đơn lẻ được; nó chỉ là 1 phần nhỏ không thể thiếu của cuộc sống mà thôi. Mà tiền là do cái gì kiếm ra được? Do sức lao động của con người. Vậy tiêu chí thứ 2 phải là người có sức khỏe. Với tiêu chí này, chắc phải trừ các vị nhiều tiền nhưng mà không ''khỏe" ra.

Sức khỏe cơ bắp không là không đủ, phải có kiến thức thì mới kết hợp làm ra tiền được. Vậy chúng ta phải có thêm một tiêu chí thứ 3: Phải là người có kiến thức. Kiến thức không chỉ được thừa nhận bởi trường lớp mà còn phải được thực tế trải nghiệm qua. Nó là thước đo cho trí thức của người đó. Có nó thì người đó sẽ có điều kiện cần để người đó có thể trở lên giầu có.

Các cụ ta từ xưa đã có câu: Giầu vì bạn, sang vì vợ. Vậy với một người muốn trở lên giầu có thì người ấy phải có thật nhiều bạn. Bạn bè chính là thước đo cho sự thành công của một con người. Bạn bè thì cũng có 2 loại: bạn và bè; bạn là những người có thể giúp ta trong bất kì hoàn cảnh nào còn bè chỉ là những người giúp chúng ta khi chúng ta ngồi chung một "bè" trôi trên sông với họ, còn khi mà bè ấy cập bờ hoặc bị vỡ thì người đó cũng sẽ ra đi. Vậy một người giầu có thì cần có nhiều bạn hay nhiều bè? Bạn chính là câu trả lời. "Hãy nói cho tôi biết bạn chơi với ai, tôi sẽ có thể biết bạn là người như thế nào".

Một yếu tố nữa quan trọng trong việc ảnh hưởng đến sự giàu có của bạn đó chính là lòng quyết tâm, một ý chí tốt. Lại xin vin lời các cụ: có trí thì lên. Ý chí chính là động lực cho một con người có thể phát triển được bản thân và kết quả của sự kiên trì ấy chính là thành công mà người đó có thể nhạn được. Những ví dụ của sự kiên trì ấy thì quả thật là nhiều vô kể và mỗi người trong chúng ta đều có thể biết được rằng sức mạnh của sự thành công ấy nằm trong chính bản thân chúng ta.

Vậy chúng ta đã có 5 tiêu chí cơ bản: tiền, sức khỏe, tri thức, bạn bè và ý trí. Nhưng để là một con người thành công và có những hạnh phúc thì người dó phải có một yếu tố cần thiết nữa: có thời gian để tận hưởng những hạnh phúc do thành công của mình mang lại.

Một người có thể có rất nhiều tiền nhưng lại không thể có được một thời gian nhất định giành cho gia đình và giành cho chính bản thân để tận hưởng những niềm vui cuộc sống và có được sự cân bằng thì người ấy chỉ là nô lệ cho đồng tiền mà thôi; một người sớm tối vất vả làm việc vả năm trời, không có thời gian giành cho gia đình và thậm chí cho chính bản thân mình thì người ấy sẽ không thể gọi là người giầu được mà có thể gọi là môt con Say Tiền. Người đó đơn giản chỉ là một người chạy theo đồng tiền và không biết hạnh phúc là gì. Người giầu có phải giầu cả về mặt tình cảm, được nhiều người yêu mến và có thời gian để tận hưởng những điều thú vị của cuộc sống.

Vậy là những tiêu chí của người giầu nhất Việt Nam đã xong. Chúng ta hoàn toàn có thể loại ra rất nhiều nhân vật nhiều tiền mà không phải giàu có ở Việt Nam: co một anh chàng nào đó thật giầu, thật lắm tiền, tiêu đồ xịn nhưng bạn bè thì bị giới hạn bởi chính đồng tiền của anh ta, mọi người xung quanh làm Bạn với anh ta chỉ vì anh ta có tiền và nổi tiếng; và đương nhiên làm bạn với người nổi tiếng thì bạn cũng sẽ nổi tiếng thôi.

Lại có cô gái làm tất cả đẻ được nổi tiếng và đương nhiên là chị ta sẽ có tiền; chị ta không ngần ngại nude vì ... rồi mặc đồ toàn là thiếu vải rồi cô ta nổi tiếng, nhiều tiền rồi cát sê của cô ta cao lên...

Cũng có người giàu thật là giầu, ông ta

« Back